Top 10 thông tin thú vị về giống chó Bắc Hà Lào Cai

Chó Bắc Hà là một trong những giống chó rất được ưa thích hiện nay. Vậy bạn đã biết gì về giống chó này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những thông tin thú vị về giống chó này. Nếu bạn đang tìm hiểu và có nhu cầu nuôi chúng vậy thì những thông tin này chắc sẽ giúp ích cho bạn.

Nguồn gốc của chó Bắc Hà

Nguồn gốc về loài chó Bắc Hà này do những người H’Mông kể lại. Trước đây thường có nhiều bầy sói lửa xuống núi bắt gia súc vào ban đêm. Những chú chó đực trong làng bị cắn chết với nhiều vết thương rất bi thảm. Người dân trong làng quyết tâm tìm thủ phạm bằng cách bố trí canh trừng ngày đêm. Cuối cùng đã phát hiện ra. Những chú chó đực chết là do chó sói lửa đầu đàn đã giết. Chúng giết chó đực là để giành lấy quyền giao phối. Một thời gian sau thì mọi người không thấy sói lửa về làng nữa. Và rồi những con chó con được sinh ra. Những con chó con có màu lông hung đỏ giống như chó sói đi kèm tập tính hoang dại. Đây chính là câu chuyện về nguồn gốc của những chú chó Bắc Hà.

cho ba ha

Đặc điểm của chó Bắc Hà

Có hai giống chó chủ yếu đó là giống thuần chủng là giống chó lai.

Giống chó thuần chủng thường có đôi tai cụp từ nhỏ, bộ lông xù, chân ngắn và mập mạp, bàn chân 4 ngón. Khi trưởng thành chúng thường cao từ 50 – 65cm, lưng thẳng dài và cổ hơi ngắn. Tuổi thọ từ 9 – 15 năm. Màu sắc lông phổ biến thường là màu trắng, vàng, đen, xanh xám hay màu khoang.

Giống chó lai thường pha tạp nhiều màu trên lông chứ không thuần chủng một màu. Chúng rất dễ tìm mua mà giá cả lại khá rẻ.

Tập tính của loài

Chó Bắc Hà có những tập tính như rất cảnh giác và nhạy bén, chúng cũng có kỷ luật tốt. Vì nguồn gốc là từ chó săn nên giống chó này có sẵn tập tính nhanh nhẹn và rất cảnh giác, chúng có thể dễ dàng phát hiện nhanh chóng những nguy hiểm xung quanh. Giống chó này thường tổ chức phối hợp từ 3 – 5 con để đi săn thú. Và những con thú bị săn thì khó lòng mà có thể chạy thoát.

Cách nuôi

Giống chó này lại vô cùng dễ nuôi, ăn uống đơn giản không cầu kỳ. Ở giai đoạn 2 – 6 tháng tuổi thì bạn nên cho chúng ăn 4 bữa/ ngày. Từ 6 tháng đến 1 năm thì bạn chỉ nên cho ăn ngày 2 bữa, trên 1 năm tuổi thì rút xuống từ 2 – 3 bữa 1 ngày. Bạn nên cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, cá, trứng, sữa,…. Bạn phải lấy thức ăn chin, đừng cho chúng ăn tái vì sẽ dễ bị đi ngoài.

Các loại bệnh dễ mắc phải

Thông thường giống chó này sẽ có đề kháng cực tốt. Tuy nhiên chúng vẫn dễ mắc phải các loại bệnh như bệnh dại, giun sán, đi kiết nhiều. Để tránh cho thú cưng nhà bạn không mắc phải những loại bệnh này thì bạn hãy tiến hành tiêm vacxin và tẩy giun trước cho chúng bạn nhé.

Cách chăm sóc

Giống chó này ưa thích sự sạch sẽ nên bạn hãy sắp xếp chỗ nghỉ thật thoải mái, tiện nghi. Bạn cũng cần tắm rửa thường xuyên cho chúng 2 – 3 ngày một lần. Cắt móng chân, tỉa lông 2 – 3 tuần một lần

cho ba ha

Giá bán chó Bắc Hà như thế nào

Nếu giống chó thuần chủng thì chúng sẽ có mức giá chênh nhau khá cao so với giống chó lai. Để mua được giống chó tốt bạn hãy tìm hiểu và tham khảo kỹ càng. Giống chó đức sẽ có giá cao hơn giống chó cái. Có lẽ là do tập tính tự nhiên của chúng thu hút nhiều người mua.

Trên đây là những đặc điểm vô cùng thú vị về giống chó Bắc Hà. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm và nuôi giống chó này thì hãy tìm địa điểm thật uy tín bạn nhé.Một địa điểm uy tín sẽ giúp bạn an tâm hơn khi mua thú cưng cho mình. Cảm ơn bạn đã xem bài viết.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply